„Íbúum svarað með þegjandi þögninni“...

Mikil óánægja ríkir meðal íbúa í innbænum á Akureyri vegna fyrirhugaðra byggingaframkvæmda í svokallaðri Spítalabrekku. Bæjaryfirvöld eru meðal annars gagnrýnd fyrir að huga ekki að menningargildi svæðisins né aurskriðuhættu. Heildaryfirbragði hverfisins ógnað

Skipulagsráð Akureyrarbæjar samþykkti í byrjun nóvember að vinna að breytingu á skipulagi svæðis fyrir ofan Spítalaveg þannig að hægt verði að auka byggingarmagn í brekkunni. Ákvörðunin hefur mætt nokkurri gagnrýni í bænum.

Hildur Friðriksdóttir, íbúi við Spítalaveg, segir margt gagnrýnisvert við þessar breytingar en einnig hvernig staðið var að úthlutun lóða til verktakans SS Byggis sem hún telur ganga þvert á úthlutunarreglur Akureyrarbæjar.

„Í öðru lagi snýst þetta um að vernda heildaryfirbragð hverfisins. Þarna erum við að tala um eina elstu íbúðagötu bæjarins og við þessa götu standa hús sem flest eru byggð fyrir 1910. Þannig að þarna er bara mjög mikilvægt að standa vörð um heildaryfirbragð götunnar.

Íbúar á móti því magni sem á að byggja

Hildur segir íbúa alls ekki vera að setja sig alfarið á móti því að byggt verði í brekkunni.

„Mér finnst mikilvægt að koma því á framfæri að við erum alls ekki að setja okkur upp á móti því að það verði byggt þarna. Samkvæmt núgildandi deiliskipulagi er gert ráð fyrir að þarna verði byggt. Þetta snýst ekki um það við setjum okkur á móti uppbyggingu á þessu svæði. Hins vegar þarf að stíga þarna mjög varlega til jarðar því þetta er mjög rótgróið hverfi,“ segir Hildur.

Hildur segir fyrirhugað byggingarmagn einnigumhugsunarvert. Gert er ráð fyrir 69 íbúðum í fimm til sex hæða húsum.