Kjörsókn hjá FG rúmlega 33 prósent á hádegi...

Þriðjungur félagsmanna í Félagi Grunnskóla kennar hafði tekið þátt í formannskosningu á hádegi í dag. Atkvæðagreiðslu lýkur klukkan tvö á hádegi á morgun. Þetta kemur fram á vef Kennarasambandsins. Magnús Þór Jónsson, formaður Kennarsambandsins var ekki með á hreinu hver kjörsókn hjá FGhafi verið í lok dags.Bilun hafi komið upp í kerfinu á Mínum síðum sem hafi orðið til þess að félagsmennhafi ekki getað greitt atkvæði á tímabili. Bilunin kom upp í nótt og stóð fram að hádegi í dag.

Frestur framlengdur í kjöri FF

Biluninvarð til þess að ákveðið var að framlengja frest til að kjósa formann Félags framhaldsskólakennara. Kosningu átti að ljúka á hádegi í dag en frestur til að kjósa hefurnú verið framlengdur fram á mánudag, 9. maí.

Sjá einnig: Mótframboð gegn formönnum FG og FF

Mjöll Matthíasdóttir, kennari við Þingeyjarskóla,Pétur V. Georgsson, kennari við Brekkubæjarskóla, og Þorgerður Laufey Diðriksdóttir, núverandi formaður eru í framboði fyrir Félag grunnskólakennara. Í framboði til formanns Félags framhaldsskólakennara eru þeir Guðjón Hreinn Hauksson, núverandi formaður FF og Kjartan Þór Ragnarsson, kennari við Menntaskólann í Reykjavík.

Betri þátttaka hjá FF en lakari hjá FG

Að sögn Magnúsar hefur þátttaka í formannskjöri FF verið betri í ár en í síðustu kosningum.Kjörsókn í formannskjörinu var 47 prósent í hádeginu hjá FF en 33,4 prósent hjá FG, sem er lakara en var í síðustu kosningum árið 2018.

Magnús segir að þetta hafi verið afar skemmtileg framboð og að málefnalegar umræður hafi átt sér stað hjá báðum félögum.„Það er ánægjulegt að sjá að fólk er að leggja hjarta og sál í að þjóna félögunum. Það er mikið keppnisskap í fólki og almenn ánægja með frambjóðendur.“